giang hồ hiểm ỚT. tập sáu

Trong giang hồ có vai vị chân tu. Tuy là những bậc tu hành, nhưng nếu kiếm khách giang hồ nào muốn tìm đến để tỏ bày tâm sự thì cũng không sao. Khi sự tranh chấp chủ quyền kéo dài đến hồi khó cứu vãn, Bún Bò và Hủ Tiến bèn gặp 2 vị chân tu này để xin một lời khuyên. Họ hẹn nhau tại đỉnh núi Giò Heo, khu vực của Bún Bò. Dầu gì dẫu gì thì Bún Bò cũng là một môn phái mang danh chính nghĩa. Chuyện Trần Việt cướp đi lá cờ để Hủ Tiếu mang tội thì vẫn còn là một sự việc chưa ai biết đến. Lê Uy hỏi Nguyễn Nam?

– Sao huynh không nói ra? Chúng ta có bằng chứng hẳn hoi mà.

– Tuy biết thế, nhưng vấn đề ở đây không phải là lật mặt nhau, mà là làm sao cho có sự hài hòa để Thạch Môn có thể tiếp tục.

– Nhưng họ lúc nào cũng đổ tất cả các tội lỗi cho mình, hỏi nhưng vậy có công bằng hay không chứ.

– Đúng ra thì không công bằng, và mình cũng đã nhường nhịn nhiều, chỉ mong cho mọi việc khả quan hơn.

– Nhưng nếu chúng không chịu thì sao. Huynh đã ngỏ lời nhường cả chức chưởng môn cho Trần Việt, vậy thì họ còn muốn gì nữa?

– Chắc họ muốn chiếm cả Thạch Môn và cả môn phái của mình, và đày chúng ta về … Trung Quốc.

Buổi họp mặt có 2 vị chân tu chứng giám, và vài vị đại diện của 2 môn phái Bún Bò và Hủ Tiếu. Nguyễn Nam ngỏ lời nhường lại chức chưởng môn Hủ Tiếu cho Trần Việt, nhưng Trần Việt từ chối. Như một quả bóng tròn được đá từ bàn chân của cầu thủ này đến bàn chân của cầu thủ kia. Rốt cuộc thì Nguyễn Nam cũng phải nhận lại vai trò của mình và tiếp tục với công cuộc xây Thạch Môn, và Bún Bò hứa sẽ hợp tác trong tinh thần xây dựng.

Nhưng chỉ sau đó một ngày thôi thì Bún Bò lại quậy tưng lên. Tìm đủ mọi các để chỉ trích và lên án công việc của Hủ Tiếu. Hứa xây dựng nhưng rồi lại tìm đủ mọi cách để phá vỡ công trình. Rồi như không còn cách nào để ngăn cản, họ đành tuyên bố “bỏ cuộc chơi”, mặc cho Hủ Tiếu muốn làm gì thì làm.

Tuy chưởng môn Bún Bò đã tuyên bố như thế, nhưng vấn đề không nằm ở nơi chưởng môn Trần Việt, mà nằm ở Hàn Minh.

Từ lúc Hàn Minh tái xuất giang hồ, hắn đã tìm đủ mọi cách để ngăn chận Thạch Môn. Hết lý do này tới lý do khác, thậm chí sai Trần Việt giả làm thích khách đi trộm lấy lá cờ, rồi hô lớn rằng: “Thạch Môn không cờ thì không thể tiếp tục”. Nếu như lúc ấy Trần Việt mạnh dạn từ chối sự sai khiến của Hàn Minh thì bây giờ hắn đã không còn lý do nào để ép Hủ Tiếu.

Có những tiếng đồn xa đồn gần:

– Chẳng lẽ Thạch Môn sắp hoàn tất mà phải phá đổ đi, coi như bao nhiêu công lao thành công cốc?

– Nếu như không có cả hai lá cờ, là biểu tượng của những môn phái chính nghĩa, thì tụi ma giáo sẽ nhận đấy là tác phẩm của riêng họ.  

– Nhưng nếu như bây giờ đạp đổ cả công trình, không có Thạch Môn nữa, thì bọn ma giáo càng hớn hở hơn. Chúng đã bao nhiêu lần cản trở mà không được, nhưng giờ thì lại chính ta vật ta.

– Đúng là nếu chúng ta đoàn kết thì dẫu bọn ma giáo có nhận vơ Thạch Môn là của chúng thì cũng chẳng nghĩa lý gì, nhưng quan trọng là chúng ta đang tự chia rẽ mình, và chính điều này đã làm bọn chúng thừa nước đục thả câu, và tụm nhau cười khoái chí.

– Thế thì ai đã quậy cho nước đục? Một mình Hàn Minh mà có thể quậy tưng như thế sao?

– Huynh đừng xem thường Hàn Minh như thế, vì kẻ thù nguy hiểm nhất là kẻ bên cạnh mình, hơn nữa hắn là người của Bún Bò, vốn danh chính phái nên đâu ai lường.

(còn tiếp)…

Advertisements

16 thoughts on “giang hồ hiểm ỚT. tập sáu

 1. Ủa, mà thế nào thì gọi là danh môn chánh phái ta ?? … nhiều khi những kẻ mà thiên hạ cho là thuộc tà ma ngoại đạo mà còn “chính nhân” hơn trăm vạn lần những kẻ ……khẩu phật tâm xà của chánh phái đó nhen!

  khà khà khà …..Quỷ Già dzọt tiếp

 2. Ớt càng ngày càng cay …

  Đọc chẳng thua gì của một nhà ăn chuyên viết chuyện kiếm hiệp . Mà áp dụng chuyện của thời đại mới vào lối viết kiếm hiệp lại càng … hay . Ở VN thì có NgườI Buôn Gió, ở Na Uy có Thi Hạnh … Bravo bravo bravo … 😉

   • Ai đời em xi lại nhờ người khác leng xê, em tự leng xê mình đi chứ…còn nếu nhờ thì phải nhờ người…truyền thông Dã Quỳ mí chắc cú…Nhờ lộn người rùi cưng 🙂

    Tiểu Thảo đôi khi đi sau…thời đại hơ Tiểu Thảo? :-))
    Mà em cứ cái đà đang lên đó mà dziết, cần gì leng với xê…tự tin lên đi cưng ơi!

   • hè hè, vậy là phải nhờ giới truyền thông DQ leng xê. nhỏ kia đâu, zào đây bỉu kí coai *:*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s