giang hồ hiểm ỚT. tập ba

Bún Bò hoang mang rời khỏi chân núi, nhưng nỗi hoang mang trong Hủ Tiếu cũng không ít gì. Nguyễn Nam bảo với các đồng môn:

– Hay mình bỏ cuộc, để mặc họ muốn làm gì thì làm.

Có tiếng cất lớn phản đối:

– Không được đâu chưởng môn. Thạch Môn là của toàn thể võ lâm, nhưng chúng ta đã được giao trách nhiệm thì chúng ta phải hoàn tất.

– Huynh nói đúng đó, vì nếu chúng ta giao cho họ thì biết đâu họ sẽ không hoàn tất. Lúc đó mình biết ăn nói sao với các anh em chốn giang hồ. Hơn nữa, Bún Bò thì cũng như nhưng môn phái khác thôi, chứ đâu phải bá chủ vô lâm gì mà mình phải tuân phục họ.

– Đúng, bún thì cũng như phở, mì hay hủ tiếu thôi, vì cũng là cọng.

– Khác chứ huynh.

– Khác thế nào?

– Khác ở chỗ cọng tròn và cọng dẹp.

Cả bọn ôm bụng cười ha hả.

– Đệ cũng đồng ý, vì Bún Bò của vài năm trước thì còn có uy tín, chứ bây giờ thì… coi bộ quá ôi rồi, hổng xong đâu huynh ơi.

– Đó là chưa nói đến bên trong họ đang có một thế lực xấu, lúc nào cũng rình rập và tìm cơ hội để hoành hành, mà chưởng môn của họ lại còn quá non nớt, nên không thể nào phát hiện ra những trò bịp bợm bên trong.

Tình hình càng ngày càng căng thẳng!

Một sáng đẹp trời nọ, các huynh đệ trong môn phái Bún Bò hè nhau cưa cây cưa củi để dựng một quán cóc dưới chân núi Giò Heo. Người qua kẻ lại bèn hiếu kỳ ghé xem quán có bán những món gì thơm ngon. Nếu có món món bún bò tuyệt hảo quá. Trên tấm bảng con ghi những hàng chữ thật hay; “nơi trao đổi những thông tin và góp ý mọi vấn đề xã hội, văn hoá và chính trị”. Tuy nhiên, ai có ghé qua thì mới biết quán ấy là nơi chỉ mở ra để “tung hứng” người này và “đấu tố” người kia. Y như là một “tòa án nhân dân” mà anh em nhà họ tự cho mình cái quyền phát xét. Ai có những tư tưởng và nhận định khác họ thì họ sẽ hùa nhau đánh hội đồng. Ôi, những tên diễn hài không biết soi gương nên quá là trơ trẽn.

Nếu nhắc đến những tay giang hồ có máu mặt thì không thể không nhắc đến Hàn Minh. Tuy ngoài ngũ tuần, nhưng Hàn Minh vẫn còn khỏe mạnh và rất sung sức. Ở tuổi ấy, đa số những đại hiệp khác đã quy ẩn giang hồ, nhưng hắn thì không. Mắt Hàn Minh vẫn sáng và dao vẫn bén như ngày nào. Hắn đơn thân độc mã hành hiệp giang hồ từ khi còn là trai trẻ. Có đôi lần hắn cũng cùng hành hiệp giang hồ với người nọ người kia, nhưng rồi người từng người đã bỏ hắn mà ra đi biền biệt. Sau này mới biết rằng Hàn Minh tuy võ công càng ngày càng thâm hậu, nhưng cái tâm thì hình như càng lúc càng teo lại. Những huynh đệ đồng môn của hắn có khuyên lơn bày giải, nhưng cũng bằng không, vì Hàn Minh đã hứa với lòng bằng mọi giá sẽ phải đoạt được chức vô địch võ lâm.

Dường như phu nhân của Hàn Minh nhận ra điều ấy, nên ba lần bốn lượt bà đã khuyên Hàn Minh quy ẩn giang hồ, nhưng hình như cái dã tâm của hắn không cho phép hắn làm như thế, nên Hàn Minh vẫn ẩn ẩn hiện hiện trong cái môn phái Bún Bò, nơi mà hắn đã một thời quay cuồng với cái chức chưởng môn. Có lẽ hắn rất giận vợ, vì nếu không tại vì nàng thì hắn sẽ vẫn còn làm chưởng môn cho tới bây giờ. Đang khỏe mạnh bỗng dưng nàng lâm bịnh ngặt nghèo, nên sức khỏe hư hao rất chóng. Nàng cần có người kề cận săn sóc, nên đã yêu cầu Hàn Minh gác dao gác đũa. Dù trong dạ thật sự không muốn nhưng Hàn Minh đành phải gạt lệ ra đi. Tuy nhiên, vì chứng nào tật nấy, hay phải nói là cái dã tâm chiếm đoạt chức bá chủ võ lâm còn quá cao, nên chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn, Hàn Minh đã trở lại giang hồ, mặc kệ nàng than van khóc lóc.

Vừa là đồng môn và vừa là cánh tay phải của Hàn Minh không ai xa lạ, đó chính là Giò Thủ Thư Sinh, người nắm trong tay Đôi Đũa Thần Kỳ. Đũa này không phải dùng để gắp mắm, nhưng dùng để ghi lại trên mặt chảo những gì đã xảy ra trong thiên hạ. Tuy nhiên, thời gian gần đây dường như Giò Thủ Thư Sinh bị trúng mùi bún mắm, nên chao đảo bất thường. Hắn không còn giữ được tinh thần trung lập của một người cầm bút, ý lộn… cầm đũa, nên nghiêng hẳn về một bên. Đôi đũa của hắn bất chợt lệch nhau kinh khủng, và như được thời được thế, hắn sắm luôn cho mình một cặp dao thật bén để có thể cắt bên này và xén bên kia.

Một hôm Giò Thủ Thư Sinh hỏi Hàn Minh rằng:

– Sao huynh không để cho bọn trẻ chúng làm?

Hàn Minh gay gắt:

– Chúng biết gì mà làm!

Đối với Hàn Minh thì khắp chốn giang hồ này không ai giỏi hơn hắn, và không ai có quyền giỏi hơn hắn. Nếu có kẻ nào lăm le qua mặt hắn, hoặc được nhiều người yêu thích và khen ngợi thì hắn sẽ tìm mọi cách để tiêu diệt. Đối với Hàn Minh thì chỉ có một điều duy nhất bất di bất dịch, đó là; “thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”. Đơn giản thế thôi.

(còn tiếp)…

Advertisements

28 thoughts on “giang hồ hiểm ỚT. tập ba

 1. Càng lúc càng gay cấn nhen!

  Không biết rồi Hàn Minh sẽ bày ra thế trận gì nữa đây. Và rồi có “bọn trẻ” nào nhảy ra lãnh đạn ….ủa lãnh đạo nổi hông cà ?? …

  khà khà khà ….tiếng cười ma quái của Quỷ Già vọng dần vào đêm vắng …….khà khà khà ….a` …à …à ….

   • thì đã là Quỷ thì phải lúc ẩn lúc hiện chớ ……mà lại là Quỷ Già nữa thì càng ghê (mà không gớm nha) …..

    khà khà khà …….Quỷ Già bay vèo mất tiêu ……..

   • wuỷ mần ơn cho em biết số nhà để lỡ khi bị rượt em biết chỗ em nấp zới *:*

   • số của của Quỷ thì ở 99 tầng Địa Ngục đó em! Em có dám đến đó nấp khi bị (ai hay ma) rượt hông hả ??….

    khà khà khà ……tiếng cười tinh quái vọng lại từ địa ngục xa xôi ………khà …à ….à ….

   • thang máy chi cho ….tốn điện? ….chỉ cần đu giây (thiều) là tới lìn ……..hề hề hề …..

   • không sao, đu lộn giây điện thì ………….qua tầng khác thôi …….hơ hơ hơ …..

   • chỉ sợ bạn bè ở hết tầng dưới mà mình đu lộn lên tầng trên thì buồn lắm hờ hờ

   • Dzậy là thấy bạn bè ở tầng nào, nhớ (hay ráng) đu vào tầng đó nha …. Chớ ở tầng trên (trển) mà có mình ên thì bùn lém ……khà khà khà :p :p

  • ừa, sai thì cứ sai đi, chát mà, hay cay mặn đắng mún sai thì sai, nhưng khi viết văn thì chính anh chính em cần nghiêm chỉnh chút là được 🙂

  • Cái ni gọi là dziết theo…phương ngữ…chứ có sai chính tả chính tẻo gì mô…
   Nhưng Thi Hạnh nói phải, cần nghiêm túc ở những nơi cần nghiêm túc 🙂

   Cổm ơn nhỏ đáp ứng như cầu, thật đúng là gay cấn…
   Chứng nào thì có…hồi kế tiếp? Chửng chửng một tí để sis đọc thêm nhiều lần cho thấm rồi hãy trình làng…hồi kế tiếp nghe! hehehehe….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s