thoáng qua

Mới hôm nào đây, Nó mới thông báo cho tôi rằng Nó sẽ sinh đôi. Mấy mẹ con tôi nghe tin mừng húm, vì trong đám bạn bè chưa có đứa nào sinh đôi cả. Nghĩ đến cảnh hai đứa bé giống nhau, chắc chắn là dễ thương lắm. Tôi còn định bụng mua cho chúng hai bộ quần áo giống nhau cho có vẻ là … sinh đôi. Chưa biết trai hay gái, nhưng trai hay gái gì thì cũng cứ mặc quần áo giống nhau cho nó đúng điệu.

Hôm qua tôi viết thư hỏi Nó có khỏe không, bụng to chưa, em bé lớn chắc là đạp giữ lắm nhỉ? Vân vân và vân vân. Khi nhận được thư hồi âm của Nó tôi sững sờ. Nó đã sinh được hai tuần. Em bé chào đời sớm, và chỉ vỏn vẹn hơn một ký. Hai tuần qua được nuôi trong lồng kính, và đến nay cũng tạm gọi là yên ổn. Nó còn khoe em bé lên được 300 gram. Sinh đôi? Ừ. Đang nói về bé trai, còn em bé gái thì đã chết trước khi lọt lòng.

Cuộc sống thật quá mỏng manh phải không các bạn? Đâu ai biết trước những gì sẽ xảy ra, và đâu ai dám chắc chắn rằng những gì chúng ta mong đợi một ngày sẽ đến.

Advertisements

9 thoughts on “thoáng qua

   • Tự nhiên nghĩ đến cháu bé chưa kịp chào đời đã…ra đi…buồn quá! Thế là người mẹ phải trãi qua HAI nỗi đau LỚN NHẤT cùng MỘT LÚC! Cầu xin Thượng Đế chăm sóc người mẹ và an ủi tinh thần cô ấy!

   • không biết người ta sao chứ riêng em, nếu trời đã không cho thì thà cất ngay từ khi còn trong bụng, chứ nếu để đứa bé chào đời rồi, vài tuần vài tháng mình quen tay quen chân, quen từng giấc ngủ trẻ thơ rồi .. đùng một cái cất đi thì chỉ có mà .. chết!

 1. Mong mọi điều bình an sẽ ở lại trong gia đình bạn của nàng nhen! Sẽ thêm 1 lời cầu nguyện nữa nhen!

  Gửi mấy c’ai hugs qua đó giùm đi! Mình làm mẹ rồi nên hiểu cái cảm giác mất mát kia đau lắm, khó chữa lành lắm ờ !

  • cũng may là còn một đứa để người mẹ có thể biến nỗi mất mát thành thêm nhiều thương yêu cho đứa còn lại 😉

   • Và rồi sẽ có thêm những đứa khác để yêu thương tiếp tục ha!

    Gửi hugs đến bạn của nàng nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s